'เนโกะ จั๊มพ์' จิตอาสาช่วยหมาแมว - ฟรีไทม์
views :  1432
image issue

น้ำท่วมส่งผลกระทบถึงหมาแมวไม่มีที่อยู่อาศัยและไม่มีอาหารกิน 2 สาวฝาแฝดแห่งวง ?เนโกะ จั๊มพ์? เนย-วรัฐฐา และ แจม?ชรัฐฐา อิมราพร เลยขอเข้าร่วมเป็นจิตอาสา โดยช่วยกันเป็นหัวเรี่ยวหัวแรง รับบริจาคเงินช่วยเหลือ  น้องหมาน้องแมว และสัตว์อพยพ เพื่อช่วยเหลือสัตว์ในช่วงน้ำ ท่วม สองสาวเลยจัดเต็ม ขนกรงอาหารหมา แมว และกระต่าย ถาดอาหาร ผ้ารอง ไปมอบให้กับ ?ศูนย์พักพิงสัตว์อพยพ? ซึ่งมีมากกว่า 50 ตัวที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายใต้    ความร่วมมือของเครือข่ายวิชาชีพสัตวแพทย์ช่วยน้ำท่วม โดยมีทีมนิสิตจิตอาสาจุฬาฯ มาเป็นผู้รับมอบ 

เพราะเป็นคนรักสัตว์และเลี้ยงน้องหมาอยู่แล้ว พอ 2 สาวมาเห็นน้องหมา ซึ่งมีทั้งตัวเล็กและตัวใหญ่ บางตัวก็พิการ ต้องอาศัยอยู่ในกรง ก็สุดจะสงสารแต่ก็เข้าใจ เพราะด้วยความเป็นระเบียบและดูแลจัดการได้ง่าย เลยแทคทีมร่วมด้วยช่วยกันเล่นกับน้องหมาน้องแมวรวมถึงกระต่าย ซึ่งเป็นหนึ่งในสัตว์ที่ 2 สาวเคยเลี้ยงแต่ตายไปแล้ว ทำเอา 2 สาวคิดถึง เลยช่วยกันดูแล ป้อนหญ้าให้กับกระต่าย ก่อนจะตามเสียง ?เหมียว เหมียว? ของเจ้าเหมียวหลากหลายสายพันธุ์ ที่ร้องเรียกตลอดเวลา มุมนี้ 2 สาวสุดจะแฮปปี้ เพราะชอบแมวอยู่แล้ว ที่สำคัญ ?เนโกะ? ภาษาญี่ปุ่นยังแปลว่า ?แมว? อีกด้วย 2 สาวเลยสนุกอยู่กับน้องเหมียวพักใหญ่ โดยเฉพาะน้องเหมียว 2 ตัว ที่แม้จะไม่ได้เป็นพี่น้องกัน แต่ลักษณะและสีเหมือนกัน ก็อุ้มมาชื่นชมและช่วยกันป้อนอาหารน้องเหมียวยกใหญ่

ตามด้วย ?แมวสายพันธุ์เปอร์เซีย? ที่มาโชว์ลีลาออดอ้อน 2 สาว กลิ้งม้วนตัวไปมา ให้ลูบหัวเกาคางอย่างเพลิดเพลิน  จากนั้นก็มี ?น้องเหมียว? มารับการรักษาเพราะขาเป็นแผล 2 สาว เลยไม่พลาดช่วยเจ้าหน้าที่จิตอาสาดูแลปฐม พยาบาล คอยจับขาและตัวไม่ให้ดิ้น แต่เสียงร้องของน้องเหมียวก็ทำเอา 2 สาว ต้องคอยปลอบตลอดเวลา ส่วนมุมสุดท้าย ?น้องหมา? ซึ่งมีเยอะมาก ตัวแรกที่ 2 สาว แวะไปดูแลคือน้องหมาพิการมี 3 ขา แต่ใจดีแถมสู้กล้องอีกต่างหาก  ส่วนเจ้า ?ตัวเล็ก?  น้องหมาขี้เล่นขนฟูเหมือนตุ๊กตา ก็วิ่งมากระโดดโลดเต้น แถวขาตลอดเวลา จน 2 สาว แอบหลงรักกันเลยทีเดียว ปิดท้ายที่น้องหมาตัวใหญ่ใจดีที่ว่านอนสอนง่ายมาก ทำตามคำสั่ง ?ลุก? ?นั่ง? ได้ดีเยี่ยม เลยกลายเป็นขวัญใจของ 2 สาว ไปอีกหนึ่งตัว เรียกว่าเป็นการแบ่งปันความรัก ความเมตตาให้กับเพื่อนร่วมโลกร่วมทุกข์ร่วมสุขของคนได้เป็นอย่างดี โดยสาวเนยขอกล่าวปิดท้ายว่า ?ช่วยกันดูแล และอย่าทอดทิ้งเพื่อนที่น่ารักและแสนดีของเรานะคะ เค้าก็มีชีวิตจิตใจเหมือนคนค่ะ?.

จ๊ะโอ๋


ขอขอบคุณ : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ออนไลน์ http://www.dailynews.co.th

ที่มา :  www.dailynews.co.th ดู hotIssue ทั้งหมด
ความคิดเห็น :
image member
aMMza

พี่เนยพี่แจมน่ารักค้าบบบบบบบ

180.183.249.xxx | 14/09/2555 22:52:48
แจ้งลบ
*** กรุณา Login ก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้นะจ๊ะ ***