เชียร์-การ์ตูน-แนนนี่ แจ้งจับ สาวหล่อ โกงเงินร่วม 2 แสน
views :  1443
image issue

รวมตัวเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ สาวหล่อ หลังถูก โกงเงินร่วม 2 แสนบาท! เหตุไว้ใจฝากซื้อโทรศัพท์มือถือและไอแพด เผยยังมีเพื่อนดาราอีกหลายคนที่โดนโกงในครั้งนี้ด้วย !

เมื่อช่วงบ่าย วันนี้ (19 พ.ค.) นางเอกสาว เชียร์ ฑิฆัมพร พร้อมเพื่อนซี้ การ์ตูน อินทิรา และ นักร้องสาว แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ จูงมือกันเข้าแจ้งความกับ พันตำรวจโท สมคิด สมบูรณ์ พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง หลังถูก สาวหล่อ ชื่อ แอน อรทัย ส่งเสริมรัตน์ อายุ 30 ปี โกงเงินร่วม 2 แสนบาท โดยล่อหลอกให้ซื้อโทรศัพท์มือถือ และ ipad แต่กลับเชิดเงินหายเข้ากลีบเมฆ

เรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด?

แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ : พี่คนนี้ก็สนิทกันประมาณนึง รู้จักกันมานาน ตอนนั้นจำได้ว่าจะซื้อ ipad2 แล้วในเมืองไทยยังไม่มี แล้วเขาพูดว่าอาอี้จะกลับมาเมืองไทย จะฝากซื้อมั้ย...ก็โอเคไว้ใจก็ฝากซื้อ เขาบอกให้โอนเงินให้เลยก็โอนให้ เสร็จแล้วอีก 2-3 วันเขาก็โทรมาถามอีกว่าจะให้เพื่อนฝากซื้อมั้ย ก็เลยโทรหากิ๊ฟซี่ โทรหาเพื่อนๆ ก็มีกิ๊ฟซี่ฝากซื้อ มีน้องสาวกิ๊ฟซี่ แล้วก็เพื่อนอีกคนนึง ก็ฝากซื้อกันไป (มูลค่าเท่าไร?) เครื่องละ 28,200 ที่เขาบอก แล้วเราก็ไม่ได้เช็ค คือเราทราบว่าแพงกว่า แต่เราก็ไม่ได้เช็ค ไม่ได้พูดอะไร ก็โอนเงินให้คนละ 28,200 บาท 4 คน แล้วก็มีเพื่อนอีกคนโอนค่าไอโฟนไปด้วย แต่ทางบ้านเขาไม่ไว้ใจ โอนไปแค่ครึ่งนึงก่อนคือ 30,000 บาท

ตอนแรกยังไม่ทราบว่าโดนหลอก ไม่ได้เช็คแล้วก็ไม่ได้อะไร เพราะรู้สึกว่าสนิทกัน แต่คือของก็ไม่ได้ เข้ามาก็บอกว่าติดศุลกากร ติดโน่นติดนี่ จนผ่านมาเป็นเดือนแล้ว จนกระทั่งเราก็พูดกับเขาว่า พี่คืนเงินก่อนดีกว่ามั้ย แล้วเขาก็อ้างไปเรื่อย จนเรารู้สึกว่าเริ่มไม่ใช่แล้ว นี่ก็คุยกับทางกิ๊ฟซี่ กิ๊ฟก็บอกว่าแบบนี้ไม่ใช่แล้วนะ แล้วก็มาจับได้มั่นใจแน่นอนเลยคือมาคุยกับทาง ตูน และ เชียร์ เนื้อเรื่องเหมือนกันเป๊ะเลย แต่เกิดก่อนแป๊บเดียว

เชียร์ ฑิฆัมพร : คือเชียร์กับตูนก็เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน แนนนี่ก็รู้จักด้วย แต่ส่วนตัวเชียร์กับตูนไม่ได้รู้จักเขา แต่ก็คือผ่านเพื่อนสนิทอีกคน ก็เหมือนมีความไว้ใจกัน เรื่องจะเหมือนที่แนนนี่เล่าเลย คือจะมีเพื่อนกลับมา แต่ของเราเป็นไอโฟน4 เพราะเรื่องเราเกิดก่อนแนนนี่ แต่ก่อนไม่นาน พอมีเรื่องแบบนี้เราก็พยายามบอกว่าช่วยมั้ย หรืออะไรยังไงได้บ้าง เขาก็จะเปลี่ยนเรื่องว่าตอนนี้ไปอยู่อีกที่นึงแล้ว ดิ้นไปเรื่อยๆ บอกว่าของไปอยู่ตรงนั้นตรงนี้บ้าง สุดท้ายเขาก็จะโกหกว่าตัวเขาเองก็ถูกเพื่อนหลอกอีกที แล้วเขาต้องการมาเป็นคนรับผิดชอบแทนเพื่อนเขา ขอความเห็นใจอะไรแบบนี้ (มูลค่าเท่าไร?) ฝั่งเชียร์กับตูน มีน้องมะนาว และเพื่อนรวม 4 เครื่อง เป็นเงิน 60,000 บาท

ทำไมถึงไว้ใจ?

เชียร์ ฑิฆัมพร : ด้วยเวลา เห็นว่าสะดวกเพราะเขาจะกลับมาแล้ว ก็เป็นเหมือนคนสนิทของเพื่อนเรา เราก็รู้สึกว่าเป็นคนใกล้ตัวไม่น่าจะเกิดเรื่องแบบนี้

การ์ตูน อินทิรา : ที่บอกว่ารู้จักผ่านเพื่อนสนิท เพื่อนสนิทเราทำงานกับเขา แล้วเขาก็มีหน้าที่การงานที่ดี และมีหลักแหล่ง ก็ค่อนข้างน่าไว้ใจ ไม่คิดว่าจะเปิดปัญหาแบบนี้

ติดต่อเขาได้มั้ย?

เชียร์ ฑิฆัมพร : จริงๆ เราให้เวลาเขามาตลอด ก่อนหน้านี้เขาไม่ได้แสดงความรับผิดชอบ และยังโกหกเรื่อยมา จนกระทั่งเมื่อวานโทรมาบอกว่าคงหาตังค์ให้ไม่ได้เป็นแสน เราก็บอกว่าโอเคเราไม่ใจร้าย ให้ผ่อนได้แล้วกัน ก็บอกให้เขาผ่อนมา ก็ให้เวลาเขา จริงๆ แค่ขอเงินคืนทั้งหมด ไม่ได้อยากจะเอาเรื่องถึงติดคุกหรืออะไร แล้วก็ไม่อยากให้ไปทำกับคนอื่นอีก แค่ของเราแค่นี้ก็แย่แล้ว

มีข่าวว่า สาวหล่อ คนนี้เป็น ผู้จัดการดาราด้วย?

เชียร์ ฑิฆัมพร : เห็นว่าหน้าที่ใหม่ของเขาคือมาดูแลศิลปิน เขาเพิ่งมาเริ่มทำ แต่ก่อนหน้านี้เขาเป็นทีมงานคนหนึ่งในสายภาพยนตร์ ก็วงการเดียวกัน (ถ้าเขาไม่เคลียร์ จะดำเนินการยังไงต่อไป?) จริงๆ เราให้โอกาสเขามานานมากแล้ว ไม่ใช่ว่าเรื่องเพิ่งเกิดไม่กี่วันแล้วเรามาเอาเรื่องเขา แต่เรื่องเกิดเป็นเดือนๆ แล้ว เราพยายามคุยเคลียร์ดีๆ แล้วด้วยซ้ำ อยากจะให้จบด้วยไม่ต้องมาถึงคดีตามกฎหมายตรงนี้เลย ตรงนี้ก็อยากให้เป็นโอกาสครั้งสุดท้ายแล้วจริงๆ เพราะว่าเราให้โอกาสคุณมาเป็นเดือนๆ หลายเดือนแล้วด้วยซ้ำ ตำรวจก็ยังไม่ได้ออกหมายอะไร แค่ให้เขามาไกล่เกลี่ยและแสดงความรับผิดชอบ

แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ : จริงๆ เรื่องเงินเรื่องทองก็ไม่เข้าใครออกใคร ไม่ว่าจะคนที่สนิทแค่ไหน อย่างนี่เกิดกรณีนี้ขึ้น นี่ก็ไปคุยกับหลายๆ คน ซึ่งเขาก็เจอกรณีแบบนี้มาเยอะมาก เพื่อนสนิทนี่แหละที่ทำแบบนี้ ไม่อยากให้ไว้ใจอะไร แล้วก็ของแบบนี้ซื้อที่ถูกต้องดีกว่า ในศูนย์ไปเลย เราอาจจะรอนานหน่อย แต่ก็สบายใจกว่า

เชียร์ ฑิฆัมพร : เรา ให้โอกาสคุณมามาแล้วจริงๆ ถ้ายังคิดถึงการทำงานในอนาคตก็ออกมาเคลียร์กับพวกเราให้เรียบร้อย พวกเราจะไม่ดำเนินคดีอะไรมากไปกว่านี้ ถ้าทุกอย่างมันจบลงด้วยดี และจบลงอย่างง่าย อย่าพยายามดิ้นและหนีไปมากกว่านี้ค่ะ

แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ : อย่างที่บอกไปว่าเงินที่เขาเอาไปทั้งหมด เป็นจำนวนเยอะ อาจจะไม่สามารถใช้คืนทีเดียวหมด แต่แสดงความรับผิดชอบ จะผ่อนก็ได้หรืออะไรก็ได้ อยากให้มาคุยกันทีหลัง ก่อนหน้านี้ก็เคยได้ยินว่ามีคนอื่นโดนแบบนี้เหมือนกัน เคยคุยกับคนใกล้ชิดเขา รู้สึกว่าเขาก็ไม่ได้เข็ดอะไรอ่ะ


ขอขอบคุณเว็บไซต์ : Gossip Star

ที่มา :  Gossip Star ดู hotIssue ทั้งหมด
*** กรุณา Login ก่อนจึงจะสามารถแสดงความคิดเห็นได้นะจ๊ะ ***